Các công viên nổi tiếng ở Hà Nội cho bạn đi chơi dịp cuối tuần

Hà Nội có rất nhiều không gian xanh là các công viên. Các địa điểm này sẽ là địa điểm thú vị dành cho bạn đi chơi dịp cuối tuần. Cùng check.com.vn dạo quanh một số công viên Hà Nội để tìm hiểu nhé.

Công viên Hòa Bình

Công viên Hòa Bình được khánh thành đúng dịp kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long, Hà Nội. Đây là công viên mới, khá rộng rãi cho các trò chơi tập thể. Nằm trên đường Phạm Văn Đồng, đối diện bến xe Nam Thăng Long, công viên có không gian thoáng mát, là nơi cho các bạn trẻ hẹn hò, tụ tập cuối tuần hoặc đi thể dục, vui chơi mỗi ngày.

Hiện tại công viên Hòa Bình chưa thu vé ra vào.

cong vien ha noi 3 cong vien ha noi 2 cong vien ha noi 1

Công viên Thủ Lệ

Công viên Thủ Lệ được hoàn thành xây dựng năm 1977. Với diện tích khoảng 20 ha, công viên nằm góc đường Cầu Giấy và Kim Mã. Đây là nơi nuôi giữ gần 600 cá thể động vật của khoảng 95 loài khác nhau. Công viên Thủ Lệ là đại điểm cho các gia đình đưa trẻ nhỏ tham quan, học hỏi và nhận biết các loài động, thực vật quý. Đây cũng là nơi tụ tập hoặc tổ chức các trò chơi tập thể cho các bạn trẻ.

Đến Thủ Lệ, các bạn cũng có thể chơi rất nhiều trò chơi hấp dẫn như đu quay, cầu trượt, đi xe lửa, đạp vịt… Mỗi dịp cuối tuần công viên đón hàng nghìn lượt người tham quan.

cong vien ha noi 9 cong vien ha noi 8

Công viên Bách Thảo

Đây là công viên rất đẹp của Hà Nội. Công viên Bách Thảo nằm trên đường Hoàng Hoa Thám với cây cối rợp bóng mát. Công viên đã được xây dựng từ lâu nên cây cối ở đây khá to, có những cây cả người ôm. Đây là nơi để các bạn trẻ có thể tụ tập học tập nhóm, tổ chức team building, big game… Công viên Bách Thảo cũng là địa điểm chụp ảnh cưới yêu thích của nhiều đôi bạn trẻ.

cong vien ha noi 12 cong vien ha noi 11 cong vien ha noi 10

Công viên Thống Nhất

Công viên Thống Nhất là một trong những công viên có diện tích rộng nhất Hà Nội. Công viên có hồ Bảy Mẫu nằm ở trung tâm với xung quanh là hàng cây rợp bóng mát. Đây cũng là địa điểm vui chơi cuối tuần cho nhiều bạn trẻ.

cong vien ha noi 5 cong vien ha noi 6

Công viên Yên Sở

Yên Sở là công viên mới của Hà Nội. Đây là địa chỉ rất yêu thích của các bạn trẻ khi chụp ảnh cưới, chụp ảnh kỷ yếu, big game… Công viên có bãi cỏ rộng, xanh mát rất thích thú. Không khí ở đây thoáng mát và trong lành sẽ mang lại cho bạn những cuộc vui chơi thú vị. Công viên nằm trên đường vành đai 3 – Nút giao cao tốc Pháp Vân – Cầu giẽ – Phường Yên Sở – Quận Hoàng Mai – Hà Nội.

cong vien ha noi 13 cong vien ha noi 14

Ngoài ra, Hà Nội còn có rất nhiều công viên khác như công viên Cầu Giấy, Nghĩa Đô, Lê-nin… Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ vào cuối tuần nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top