Chưa phân loại

bảng giá upcom

Hoạt động ổn định, tốc độ dữ liệu nhanh và chính xác, sử dụng công nghệ Đám mây cho khả năng chịu tải nặng. Bảng giá trực tuyến UpCom © 2020 Công ty TNHH Chứng khoán JB Việt Nam.

bảng giá upcom

Kỹ năng đọc – hiểu Bảng giá chứng khoán được xem như bài học vỡ lòng mà bất cứ nhà đầu tư nào khi tham gia vào thị trường chứng khoán đều phải học. Ở một thị trường nhỏ như Việt Nam, dòng tiền từ NĐTNN ảnh hưởng rất lớn đến biến động giá cổ phiếu. Vì thế bạn nên chú ý đến hoạt động mua/bán của NĐTNN đối với cổ phiếu mà bạn đang quan sát hoặc nắm giữ. Chỉ số thị trường giúp bạn có góc nhìn tổng quan về toàn bộ thị trường. Cả thị trường đang tăng hay giảm, khối lượng giao dịch, giá trị giao dịch như thế nào.

Cách Tính Giá Cổ Phiếu Upcom

Bảng giá cổ phiếu là nơi cập nhật đầy đủ và chi tiết các thông tin về giá của một cổ phiếu được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán. Mỗi sàn chứng khoán sẽ có các quy định về bảng giá khác nhau đối với từng mã cổ phiếu được niêm yết. Bảng giá cổ phiếu UpCom là danh sách các mã cổ phiếu chứng khoán chưa niêm yết (chưa lên sàn) hoặc các cổ phiếu chứng khoán hủy niêm yết tại HOSE hay HNX. Trước khi đầu tư cổ phiếu trên sàn UpCom việc nghiên cứu bảng giá cổ phiếu là điều cần thiết mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần nắm rõ. Giá cổ phiếu UpComCách tínhVí dụGiá tham chiếuGiá tham chiếu trên sàn Upcom được tính bằng cách lấy bình quân gia quyền giá các giao dịch khớp lệnh liên tục của ngày giao dịch liền trước đó. Giá tham chiếu là mức giá làm cơ sở cho việc tính giới hạn dao động giá cổ phiếu trong phiên giao dịch.

bảng giá upcom

Bảng giá cổ phiếu sàn UpCom sẽ cung cấp cho nhà đầu tư các thông tin về giá tham chiếu, giá trần, giá sàn, giá dư bán, dư mua và giá khớp lệnh… của các mã chứng khoán niêm yết trên sàn. Thông qua việc nghiên cứu bảng giá cũng như thông tin liên quan về giá cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ nắm rõ về cổ phiếu mà mình quan tâm. Từ đó đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả và thu về lợi nhuận. Trong ảnh trên thì ta có thể dễ dàng thấy biên độ dao động lần lượt là 7%, 10% và 15% với sàn HOSE, HNX và UPCoM. Mục đích chính của việc rộng ra này nhằm cho phép Cung – Cầu Mua bán đi về được đúng Giá thị trường chính xác hơn.

Đơn Vị Yết Giá

Chức năng cảnh báo giá thay đổi, rất hữu ích cho NĐT theo dõi nhiều cổ phiếu cùng lúc. Không bỏ sót các thay đổi đột biến của giá, khối lượng… Quản lý danh mục đầu tư, cập nhật tình trạng lãi/lỗ theo thời gian thực.

bảng giá upcom

Hiện nay ở Việt Nam có 2 Sở Giao dịch chứng khoán (Sở GDCK) là Sở GDCK TP.Hồ Chí Minh và Sở GDCK Hà Nội . Mỗi Sở GDCK sẽ có 1 Bảng giá điện tử chứng khoán (đại diện cho 2 sàn HOSE và HNX). Một tài khoản dùng trên nhiều máy cùng lúc, tự đồng bộ dữ liệu.

Bảng Giá Cổ Phiếu Upcom Là Gì?

Nếu bạn thấy cổ phiếu đó được NĐTNN mua vào với khối lượng lớn liên tục trong nhiều ngày, có vẻ đó là 1 dấu hiệu tích cực. Ngược lại, nếu NĐTNN liên tục bán, hãy cẩn thận và tìm hiểu kỹ xem điều gì đang xảy ra. Đây là mức giá tối đa (giá trần) và giá tối thiểu (giá sàn) cho phép được mua/bán trong phiên giao dịch ngày hôm đó.

  • Giá tham chiếu là mức giá làm cơ sở cho việc tính giới hạn dao động giá cổ phiếu trong phiên giao dịch.
  • Nếu bạn thấy cổ phiếu đó được NĐTNN mua vào với khối lượng lớn liên tục trong nhiều ngày, có vẻ đó là 1 dấu hiệu tích cực.
  • Từ đó đưa ra các quyết định đầu tư hiệu quả và thu về lợi nhuận.
  • Trên đây tranminhdung.vn đã giới thiệu xong về cách đọc bảng giá chứng khoán cơ bản.

Tình hình giao dịch, cung – cầu hiện tại của mã chứng khoán mà bạn quan tâm;Tình hình thị trường chung thông qua các chỉ số . …chỉ số thị trường và thông tin giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). Bên cạnh đó, các công ty chứng khoán cũng có 1 bảng giá riêng để phục vụ khách hàng của mình (nguồn dữ liệu được lấy từ 2 Sở Giao dịch và Trung tâm lưu ký). Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật để có thể nắm bắt được tình hình giao dịch của chứng khoán phái sinh và của thị trường chung. Trên đây tranminhdung.vn đã giới thiệu xong về cách đọc bảng giá chứng khoán cơ bản. Về cơ bản, các bảng giá chứng khoán là hoàn toàn giống nhau, chỉ khác nhau chút ít về giao diện.

Thông Tin Quan Trọng Khác?

Bây giờ chúng ta sẽ đi chi tiết vào 1 Bảng giá chứng khoán để biết cách đọc nó như thế nào. Hiện nay, chứng khoán phái sinh cũng là 1 kênh đầu tư mới, hấp dẫn dành cho nhà đầu tư cá nhân. Tranminhdung.vn đã có 1 bài hướng dẫn chi tiết về chứng khoán phái sinh cho người mới bắt đầu. Đây là thông tin rất quan trọng mà bạn cần quan sát trên bảng giá.

bảng giá upcom

Còn bài viết tiếp theo đây sẽ giới thiệu khái niệm có liên quan khác là Biên độ dao động và Giá trần, Giá sàn. Và đây có thể xem bài viết này là 1 phần để bổ trợ và làm rõ hơn bài viết Cách xem Bảng giá Chứng khoán. Giá sàn là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu trong ngày giao dịch. Giá trần là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu trong ngày giao dịch. Đối với sàn HOSE, giá trần và giá sàn được tính +- 7% so với giá tham chiếu.

Lịch Sử Chứng Khoán Việt Nam

Chi tiết các Phương pháp Định giá Giá Tham chiếu lý thuyết này sẽ được mình trình bày trong 1 bài viết khác cụ thể hơn. Trên đây là thông tin chi tiết về bảng giá cổ phiếu UpCom cũng như cách tính giá cổ phiếu và cách xem bảng giá sàn UpCom. Hy vọng với hướng dẫn này nhà đầu tư đã có thêm những kiến thức về bảng giá cổ phiếu trên sàn UpCom, từ đó đưa ra những chiến lược đầu tư phù hợp nhằm thu về lợi nhuận.

bảng giá upcom