ĂN BUFFET CÒN DƯ 290GR RAU, BỊ PHẠT 200.000Đ

Updated Tháng Một 14, 2022

ĂN BUFFET CÒN DƯ 290GR RAU, BỊ PHẠT 200.000ĐCho mình hỏi tất cả anh chị em bạn bè trên fb có ai từng đi ăn buffet mà bị phạt tiền chưa ạ? Mình vừa đi ăn về và bị phạt 200k tiền rau đây. Chính xác là 2,9 lạng rau giá 200k nha mọi người! Tức ko chịu đc😩😩Lần đầu tiên trong đời đi ăn gặp cái nhà hàng vô lý và thiếu tôn trọng khách như này.

 

Tụi mình đã chọn ăn BUFFET (Bản chất của Buffet là hình thức ăn theo suất, trả tiền trọn gói nên nhà hàng tính tiền theo số lượng người mà không phân biệt bạn ăn món gì, ăn nhiều hay ăn ít. Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích) Trước khi ăn mình xem trên menu có ghi “Phạt 100k nếu thừa 150g đồ ăn” (Lần đầu mình đi ăn ở 1 nhà hàng có nguyên tắc này nên hơi bỡ ngỡ) Nhưng rõ ràng đường nào nhà hàng cũng là bên có lợi. Khách ăn hết thì nhà hàng tính tiền theo suất. Khách ko ăn hết thì nhà hàng lấy thêm 100k/1 người.

Mà đã ghi ở menu như vậy thì khách cũng đã có ý thức khi gọi món rồi (Vì sợ ăn thừa sẽ bị phạt) Mình đã chọn rất nhiều món nhưng quản lý ko chịu đưa hết món ra. Đến nói vs bàn mình là “Sợ chị ko ăn hết nên em đem vài món ra trước” Mà trong đó chỉ có 2 dĩa bò vs 1 phần tôm. Còn lại chỉ có rau, bắp, nấm… Sau đó mình gọi quản lý yêu cầu đem thêm món( vì thực sự trên bàn ko còn gì ăn cả) thì chị ấy hỏi ngược lại “Chị có ăn hết ko” liên tục lặp lại câu hỏi đó khi tụi mình muốn gọi thêm đồ.

 

Thực sự lúc đó mình ko biết ăn cái gì luôn trong nồi lẩu nữa vì chẳng còn gì để ăn. chỉ còn rau vs nấm. Mà quản lý cứ bắt phải ăn hết trên bàn mới dc gọi thêm. Tụi mình rất bực và yêu cầu mang thêm đồ ăn lên. Thì nhận lại thái độ khó chịu từ chị quản lý. Đến khi tính tiền thì nhận viên đi gọi quản lý lên. Mình cứ nghĩ gọi quản lý lên xin lỗi :)) Ai ngờ chị quản lý nói vs tụi mình là” Chị ăn ko hết hả chị đồ ăn nhiều quá à?” Khúc này mình tức lắm nè.

 

Quản lý đang cà khịa tụi mình vì thấy còn rau trên bàn á. Kiểu “Cho mày chết ăn ko hết rau tao phạt cho zừa” Mình hỏi “Ủa ăn ko hết cái gì vậy chị@@“ thì chị ấy chỉ vào dĩa rau =)) Rồi kêu nhân viên phạt 200k 😅😅 Mình biết là chị ấy rất cay cú vì lúc nãy tụi mình đòi gọi thêm món 😥 Nói xong chị ta đi mất tiêu luôn.Sau đó nhân viên đem cân lên cân 292gram rau vs bắp. Trờiii đất nghĩ sao lấy 3 lạng rau 200k mà cũng lấy dc! Lần đầu tiên trong đời mình thấy 1 nhà hàng/ quán ăn mà đối xử với khách kiểu này luôn! Lúc này mấy bạn nhân viên cũng thấy đồng cảm vs mình, có đứng ra xin lỗi và mong muốn đc phục vụ thêm đồ ăn mà ko cần quản lý(cạn lời vs quản lý rồi). Nhưng lúc đó mình nuốt ko trôi nữa 😒Mọi người ơi nếu tụi mình chấp nhận bị phạt thì đáng ra phải đc ăn thoả thích chứ !!! Đằng này đã ko đc ăn ngon, ko đc gọi món thoải mái, tôm thịt cá.. thì ko đưa ra, đem rau ra bắt họ ăn hết còn đòi phạt 200k.

 

Nghĩ có ức ko ? Mà chẳng lẽ đi ăn lẩu mà mọi người ăn ko thừa gì ạ? Ai chẳng lựa tôm, thịt, cá…ăn còn rau củ.. thì để thừa lại ít đúng ko? Có lý nào bắt khách phải ăn cho hết rau củ mới được? Thậm chí bã quản lý còn nói vớt hết đồ ăn còn thừa trong nồi ra cân nữa cơ😅 May mà cân rau thừa cũng gần 3 lạng rồi chứ ko là bã sai nhân viên vớt ra thật 😩Rốt cuộc 2 người hết 800k ko ăn dc gì mà ôm cục tức 😖😖 Cho dù quy định phạt là đúng nhưng phạt 100k/1ng cho 1,5 lạng đồ ăn là quá cao. Thà mình ăn thừa quá nhiều tôm thịt cá…đằng này trên bàn chỉ còn rau vs nấm có đáng bao nhiêu đâu.

 

Mà còn đòi vớt đồ trong nồi ra cân. Rõ ràng là bà quản lý cay cú tụi mình nên làm vậy để đuổi khách đi. ⁉️ Mọi người cho mình xin ý kiến vơi ạ! Chứ thực sự mình ko hiểu nổi. Về đến nhà đánh giá 1⭐️ liền luôn. Ức quá mà 😓😓Nguồ: Hàn Ni

Published Tháng Mười 23, 2020
Category: Ăn uống