5 quán bánh mì ngon ở Hà Nội bạn nên ghé qua

Bánh mì giờ đây không chỉ là món ăn sáng nhanh gọn, rẻ tiền đối với nhiều người dân Hà Nội mà bằng nhiều cách chế biến, gia giảm khác nhau thì bánh mì đã trở thành món ăn vặt được ưu thích của nhiều người vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn 5 quán bánh mì ngon tại Hà Nội nhé!

5-quan-banh-mi-ngon-o-ha-noi-ban-nen-ghe-qua

1. Bánh mì Nguyên Sinh

Nguyên Sinh là một thương hiệu rất lâu đời, thậm chí “tiền thân” của nó có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Một phần bánh mì ở Nguyên Sinh gồm đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích… do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng, dù là người khó tính cũng phải gật gù. Hàng bánh mì ngon, chất nhưng giá cả ở đây không rẻ, bạn sẽ phải chi 80.000 đồng cho một phần bánh mì ở đây.

2. Bánh mì Đình Ngang

5-quan-banh-mi-ngon-o-ha-noi-ban-nen-ghe-qua1

Nằm trên con phố nhỏ Đình Ngang, quán bánh mì trông đơn giản nhưng lại rất đông khách. Tại đây bán nhiều loại gồm bánh mì thập cẩm, sốt vang, chả trứng chiên…

Nhân bánh mì thập cẩm gồm patê, xúc xích, thịt xá xíu… thêm vài lát dưa chuột và nước sốt đậm đà. Sự kết hợp của các nguyên liệu khiến chiếc bánh mì có hương vị thơm ngon, hài hòa. Giá một suất bánh mì từ 30.000 đến 45.000 đồng.

3. Bánh mì chảo Thái Thịnh

5-quan-banh-mi-ngon-o-ha-noi-ban-nen-ghe-qua12

Quán ăn khá rộng và thu hút rất nhiều thực khách là teen. Nơi đây nổi tiếng bởi món bánh mì chảo và sốt vang. Bánh mì chảo gồm một miếng pate lớn, một trứng ốp la ăn kèm với dưa góp. Món này hấp dẫn bởi mùi vị pate được rán vừa tới, thơm, ăn vừa miệng.

Ngoài ra thịt nấu sốt vang không phải loại bèo nhèo. Nước sốt được nấu chuẩn, khá đúng vị nên quán níu chân thực khách. Giá từ 30.000 đến 50.000 đồng một suất.

4. Bánh mì bít tết Hoà Mã

Chẳng biết từ bao giờ, khi nhắc đến bít tết, nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì bít tết Hoà Mã. Bít tết ở Hoà Mã là bít tết đã được Việt hoá với những thịt bò đã được thái thành thớ mỏng, tẩm ướp đậm đà rồi chiên nhanh trên chảo gang. Suất bánh mì bít tết Hoà Mã bao gồm 4 – 5 lát thịt bò khá lớn, 1 viên xíu mại to, 2 trứng ốp la, khoai tây chiên, sa lát dưa chuột – cà chua chua ngọt, đủ khiến người ăn khoẻ cũng phải no. 
5. Bánh mì Phố Huế
Tiệm bánh mì này đã từng được Geoffrey Deetz, một đầu bếp và chuyên gia ẩm không tiếc lời ca tụng. Trong bài viết “Bánh mì Việt Nam ngon nhất quả đất” của BBC mô tả về ổ bánh mì này: bánh mì tuy không quá phức tạp, nhưng mọi thứ bên trong nó đều có vai trò riêng: ruốc giúp nước sốt được thấm, pate làm ẩm bánh và bánh nướng giòn để không bị mềm trong thời tiết ẩm.  Phóng viên DAvid Farley ca ngợi: “Ổ bánh mì này nó thực là khác biệt! Độ giòn của lớp vỏ đã dẫn dụ theo cái vị ngon quyện hòa của thịt và gia vị một cách nhẹ nhàng!”. 
Nếu có thời gian, bạn hãy thử thưởng thức những món bánh mì hấp dẫn này để thêm một lần tự hào về nền ẩm thực phong phú của Việt Nam nhé!

Leave a Reply